Loading color scheme

กระทรวงศึกษาธิการและ FAO ร่วมรณรงค์การลดอาหารเหลือทิ้ง

 

FAO-Save-Food2-6-3-2557

ในโอกาสนี้ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการได้กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการจะให้การสนับสนุนโครงการดังกล่าวอย่างเต็มที่ ซึ่งในสังคมไทยโดยทั่วไปก็ให้ความสำคัญกับการไม่กินทิ้งกินขว้างและการเก็บ รักษาอาหารอยู่แล้ว เช่น เมื่อรับประทานไม่หมดก็นำไปเก็บรักษาเพื่อให้สามารถนำมารับประทานได้ใหม่ หรือร้านอาหารที่เก็บเงินเพิ่มเมื่อตักอาหารมาเกินแล้วรับประทานไม่หมด รวมถึงผักและผลไม้เหลือทิ้งสามารถนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้ เป็นต้นในเบื้องต้น กระทรวงศึกษาธิการจะร่วมกับ FAO ในการประชาสัมพันธ์แนวคิดไปยังโรงเรียนนำร่องกว่า 20 แห่ง โดยการแจกสื่อประชาสัมพันธ์แผ่นพับ โปสเตอร์ไปยังโรงเรียน และจัดสัมมนา รวมถึงกิจกรรมเพื่อให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการรณรงค์ต่อไป

 

********************************

สำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ สป.
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
6 มีนาคม 2557